Toa thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nào đạt kết quả nhất?

Nhắc đến bài thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thì chắc hẳn ai cũng biết đây là cách thức chữa bệnh theo y học cổ truyền với các bài thuốc được truyền lại từ kinh nghiệm quý báu của cha ông ta. Áp dụng giải pháp điều trị bệnh này không phải ai cũng đạt hiệu quả nhưng khiếm khuyết đảm bảo khi sử dụng thuốc được đánh giá khá cao.

Toa thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nào đạt kết quả

Các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm có khá nhiều nhưng không phải toa thuốc nào cũng phù hợp và có hiệu nghiệm đối với một bệnh nhân mà tùy vào trạng thái bệnh, cơ địa của bệnh nhân mà chọn lựa phương thuốc cho thích hợp.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm không áp dụng cho người bị thoát vị đĩa đệm nặng ( bệnh ở giai đoạn 2-3 ). Ở giai đoạn này thì nên chữa trị bằng phương pháp vật lý và phẫu thuật.

Chữa bằng cách thức dùng thuốc cổ truyền này thì bạn có thể sử dụng thuốc nam, thuốc bắc… và đặc biệt là các loại thuốc từ thảo dược tự nhiên rất dễ kiếm và hầu như đều an toàn cho sức khỏe. Các phương thuốc này thông dụng bằng 2 hình thức đó là uống trong và đắp ngoài.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nào hiệu quả

Ngải cứu từ xa xưa luôn được cha ông ta coi là một trong những cây thuốc quý, nó không chỉ là một thức ăn ngon và bổ mà còn có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh, trong đó phải kể đến bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm. Đây cũng là một trong những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều người sử dụng.

Chuẩn bị:

– 1 mớ lá ngải khoảng chừng 0,1kg.

– Bếp hồng ngoại

– Giường (loại giường gỗ có dát giường)

Thực hiện:

– Rải lá ngải cứu lên chiếu

– Nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí rải lá ngải.

– Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải, nếu thấy nóng quá thì điều chỉnh lại.

– Nằm khoảng 30′ – 1h. Sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể.

Làm thường xuyên ngày 1 lần, với bệnh nhân nặng có thể làm 02 lần/ ngày.

Ngoài ra ngải cứu còn có tác dụng điều kinh, an thai, chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều. Lá ngải sao cháy có tác dụng cầm máu.

Toa thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nào đạt kết quả

Xương rồng đã phát triển thành một loại cây cảnh khá thông dụng do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc hơi nhiều. Ngoài làm cảnh thì nó còn có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm.

Chuẩn bị khoảng 2 cây xương rồng nhỏ , bỏ vào 1 cái bao trộn chung với muối hột, sau đó đập dập xương rồng với muối.
Chuẩn bị một nồi than đã được đốt, hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi hỗn hợp này nóng lên.
Sau đó, đỗ hỗn hợp xương rồng và muối đã được hơ nóng lên trên một tấm khăn được lót  sẵn ở giường, phủ thêm một tấm vải mỏng và cho bệnh nhân nằm trên tấm vải mỏng đó
Nồi than đặt ngay dưới giường. Nằm trong vòng 30 phút là được. Làm thường xuyên như thế trong vài tuần, tùy vào cơ địa của mỗi người bị bệnh mà đạt kết quả nhanh hay chậm.
Ở Trung Quốc, người ta sử dụng xương rồng để hành khí hoạt huyết, thanh nhiệt, loại bỏ độc, tán ứ tiêu thụng, chữa táo bón và ho. Nó cũng được dùng để điều trị bệnh thấp khớp, phù, xóa mụn cóc, các chứng bệnh ngoài da. Thân cây sắc lấy nước có thể điều trị bệnh gout hiệu quả.