3 bài thuốc đông y giải độc gan đơn giản nhưng hiệu quả cao

Sự phát triển của các bài thuốc đông y có nguồn gốc tự nhiên vẫn luôn được chú trọng và tin dùng mặc cho sự phát triển của Y học hiện đại.Chính vì thế, việc sử dụng các bài thuốc đông y có nguồn gốc tự nhiên để điều trị và thanh lọc mát gan cho đến hôm nay vẫn được rất nhiều người tin dùng.

Vì sao chúng ta cần giải độc và thanh lọc gan?

  • Giải độc gan có thể được hiểu là đào thải các độc tố cả trong lẫn ngoài cơ thể giúp gan tăng cường chức năng chống độc, khử độc và đào thải chúng ra bên ngoài.
  • Như chúng ta đã biết, gan là bộ máy đảm nhiệm vai trò thải độc cho toàn bộ cơ thể nhưng dưới tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm, thực phẩm bẩn ở khắp mọi nơi hay như các nhà máy, xí nghiệp mọc lên như nấm,... thì mỗi ngày cơ thể ta lại hấp thụ vào biết bao nhiêu chất độc hại.
Khi cơ thể hấp thụ biết bao nhiêu chất độc hại như thế thì đồng nghĩa với việc gan phải xử lý và thanh lọc hết những chất gây hại đó cho cơ thể, và đến cuối cùng gan lại bị nhiễm độc. Chính vì thế, sử dụng thuốc giải độc gan dạng viên uống hoặc các bài thuốc bắc giải độc mát gan là lựa chọn thông minh và cần thiết cho cơ thể cũng như tốt cho gan.

3 bài thuốc bắc giải độc gan bạn không nên bỏ qua

Bài thuốc giải độc gan với cây cà gai leo
  • Cây cà gai leo trong dân gian còn gọi là cây dại, mọc ở ven đường nhưng nó là một thảo dược rất tốt có tác dụng cảo vệ tốt chức năng gan cũng như gan. Những người thường xuyên uống rượu bía và các thực phẩm có cồn nên sử dụng cây cà leo gai này để thanh lọc gan.
  • Để tạo ra thang thuốc bắc mát gan này, mọi người có thể lấy thân, lá, rễ của cây này rửa sạch rồi phơi khô, sau đó lấy nấu với nước rồi thay nước lòng hàng ngày. Còn đối với những người say rượu chỉ cần uống một cốc 300ml thì có thể giúp gan giải độc tố và nhanh chóng tỉnh rượu.
Cây chó đẻ răng cưa
Cây chó để răng cưa là bài thuốc bắc mát gan được sử dụng trong dân gian, thường được giã nát khoảng 20 đến 40 g cây tươi cùng khô để sắc nước uống hàng ngày.
Hạt đậu xanh
  • Đậu xanh có khả năng loại bỏ các chất kin loại nặng có hại trong cơ thể. Đồng thời chính nhờ các dưỡng chất có trong hạt đậu xanh như vitamin, carotene, cùng các thành phần vi khoáng chất khác có tác dụng điều trị và ngăn ngừa mụn hiệu quả.
  • Loại thuốc bắc mát gan trị mụn này có đa dạng cách chế biến như có thể nấu chè xôi, nấu dùng nước,... tùy theo sở thích của mỗi người.
Bên cạnh các bài thuốc bắc mát gan trên, bạn hãy nhớ 1 điều vô cùng quan trọng là cung cấp cho cơ thể tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày. Cơ thể chúng ta cần nước để thanh lọc và bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Tốt nhất, nạn nên uống 1 cốc vào buổi sáng và 1 cốc vào buổi tối trước khi đi ngủ, còn lại bạn nên phân bổ đều ra để đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đủ nước mỗi ngày.
Bạn cũng nên tham khảo thêm một số cách giải độc gan hiệu quả khác tại địa chỉ http://www.biodental.info/nhung-cach-giai-doc-gan-hieu-qua-bang-vien-uong-giai-doc-gan, tại đây tôi thấy có nhiều thông tin ai cũng nên tham khảo.
Các bài thuốc đông y mát gan trên chắc chắn sẽ là giải pháp giải độc gan vừa an toàn vừa hiệu quả từ chính những thảo dược thiên nhiên từ đó giúp duy trì được sức khỏe cũng như phòng ngừa được các bệnh lý nguy hiểm về gan.

Disqus Comments